Cho mình 1 số bài violympic vòng 15 với

B

banhbaocua1

oh tớ ở Hà Đông-Hà Nội
Giải toán = cách lập pt à? Thế thì dễ rồi thanks bạn
 
B

banhbaocua1

Chán quá gặp sự cố phải thi lại.
Thi lại thì hết mẹ time rồi làm dc 1 bài với nửa bài kia dc 130 điểm.
Tớ thấy đề bình thường thôi nhưng mà hôm nay đen quá :((
 
T

tranan77

giải phương trình [TEX](x^2+x+2)(x^2+x+3)=6[/TEX]
nhớ giải cho tớ nha, tơ không làm được
 
B

bachoc9x

giải phương trình [TEX](x^2+x+2)(x^2+x+3)=6 (1)[/TEX]
nhớ giải cho tớ nha, tơ không làm được

Đặt x^2+x+2=t
[tex](1) \Leftrightarrow t(t+1)=6 [/tex]
[TEX] \Leftrightarrow t^2+t-6=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (t-2)(t+3)=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x^2+x)(x^2+x+5)=0 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x(x+1)(x^2+x+5)=0[/TEX]
Từ đây giải tiếp nhá :D
 
Top Bottom