Cho mạch điện xoay chiều

M

meoluoi95tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều AB được mắc theo thứ tự RLC, trong đó cuộn cảm có điện trở r; N là điểm giữa R và cuộn cảm; M là điểm giữa cuộn cảm và tụ.
Biết hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch: [TEX]u=U_o sin\omega t(V)[/TEX], R=r. hiệu điện thế [TEX]u_{AM}, u_{NB}[/TEX] vuông pha với nhau và có cùng giá trị hiệu dụng [TEX]30 sqrt5 V[/TEX]. giá trị [TEX]U_o[/TEX]=?
 
N

ngaynanglen1184

bạn đã cho là R=r ???
Kì lạ thật, sao mình thử giải lại thấy vô nghiệm nhỉ???
các phương trình đã thành lập là:
[TEX]5.30^{2}=4.U_{R}^{2}+U_{L}^{2}[/TEX]
[TEX]5.30^{2}=U_{R}^{2}+(U_{L}-U_{C})^{2}[/TEX]
[TEX]2.U_{R}^{2}=\left (U_{C}-U_{L} \right ).U_{L}[/TEX]
[TEX]10.30^{2}=U_{R}^{2}+U_{C}^{2}[/TEX]
Thừa pt để giải, cơ mà sao lại thế nhỉ :-??
 
Top Bottom