Vật lí Cho mạch điện và tính

princesshappyshower@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2016
6
4
31
23
Hải Dương
THPT Đoàn Thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho U=60V, R1=10 ôm, R2=R5=20 ôm, R3=R4=40 ôm. Vôn kế có điện trở vô cùng lớn và bỏ qua điện trở các dây nối
a) Tính số của vôn kế? Và cho biết cực dương của vôn kế ở đâu?
b) Thay vôn kế bằng một bóng đèn có dòng điện định mức là 0,4A thì bóng đèn sáng bình thường. Tìm điện trở của bóng đèn.
x4MpzLf.gif
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Không biết ở câu A kết luận đầu P hay Q là cực dương nhỉ?

Khuya nên anh hướng dẫn 1 chút, nếu vẫn không làm được thì phản hồi nhé.

(Anh đoán ở câu a đầu P là cực dương, khi đó dòng điện chạy từ P đến Q có giá trị là 0,4A).

Gọi dòng điện qua R4 là I4, dòng điện qua R2 là I1. Khi đó I3 = I2 - 0,4, I5 = I4 + 0,4, cường độ dòng điện mạch chính là I1 + I4.

Đặt hai đầu mạch cầu là A và B. Ta có các pt sau:

[TEX]U_{AB} = U - R_1(I1 + I4)[/TEX]

[TEX]U_{AB} = U_2 + U_3 = I2.R2 + (I2 - 0,4).R3[/TEX]

[TEX]U_{AB} = U_4 + U_5 = I4.R4 + (I4 + 0,4).R5[/TEX]

Đây là hệ 3 pt 3 ẩn.

Tính được I2 và I4, tính tiếp U2 và U4. UPQ = U4 - U2

Có UPQ, tính được điện trở đèn.
 
Top Bottom