Vật lí 11 cho mạch điện như hình vẽ

Chummyy

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
57
32
26
Hà Tĩnh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó e=30V, r=2 ôm; R1=5 ôm; R2=R3=12 ôm. tính
a. điện trở mạch ngoài
b. cường độ dòng điện chạy qua điện trở R2
c. công của nguồn điện sinh ra trong thời gian 30 phút và hiệu suất của nguồn điện

cho mình xin đáp án để đối chiếu thôi ạ. mình cảm ơn nhiều ^^
 

Attachments

  • E4C7EBE9-6D8C-4F73-AD45-230FBCBCB747.jpeg
    E4C7EBE9-6D8C-4F73-AD45-230FBCBCB747.jpeg
    49.1 KB · Đọc: 17

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó e=30V, r=2 ôm; R1=5 ôm; R2=R3=12 ôm. tính
a. điện trở mạch ngoài
b. cường độ dòng điện chạy qua điện trở R2
c. công của nguồn điện sinh ra trong thời gian 30 phút và hiệu suất của nguồn điện

cho mình xin đáp án để đối chiếu thôi ạ. mình cảm ơn nhiều ^^
mạch $R_1nt(R_2//R_3)$
a,Điện trở mạch ngoài là
$R_b=R_1+R_{23}=5+\frac{12.12}{12+12}=11\Omega$​
b,Cường độ dòng điện mạch chính là
$I=\frac{E}{R_b+r}=\frac{30}{13}(A)$​
Ta có : $\left\{\begin{matrix}
I_2+I_3=I\\
\frac{I_2}{I_3}=\frac{R_3}{R_2}
\end{matrix}\right.
=>\left\{\begin{matrix}
I_2=\frac{15}{13}(A)\\
I_3=\frac{15}{13}(A)
\end{matrix}\right.$
c, Công của nguồn điện sinh ra trong 30 phút là
$A=E.I.t=30.\frac{30}{13}.30.60=124615,3846(W)$​
Hiệu suất của nguồn điện là
$H=\frac{I^2.R_b}{E.I}=84,61%$​
___________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn nên xem thêm Tổng hợp kiến thức các mônÔn bài đêm khuya nhé :p
 
Top Bottom