cho lớp 7 một bài !

H

hoangtu_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 7 giờ có lẽ đã học đủ kiến thức để chứng minh định lí đường phân giác này
Cho tam giác ABC , tia phân giác góc A cắt BC ở D
Chứng minh rằng [TEX]\frac{AB}{AC} = \frac{BD}{DC}[/TEX]

;) LỚP 7 THỪA ĐỦ KHẢ NĂNG CÔNG PHÁ BÀI NÀY!
 
H

hoang030198

ai gup minh voi giup xong minh giup lai hihihi

tim x,y,z biet
x^3+y^3+z^3=3xyz va x^2=2(y+z)
lam duoc thi goi den so
:D:D:D02112211235:D:D:D
minh dang mong cac ban do:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
H

hoang030198

xin loi vi chi nghi den bai cua minh
minh nghi ban nen doc nang cao phat trien toan 7 de hieu them
minh nghi ban co the tu giai duoc
 
H

hoangtu_2011

tim x,y,z biet
x^3+y^3+z^3=3xyz va x^2(y+z)
lam duoc thi goi den so
:D:D:D02112211235:D:D:D
minh dang mong cac ban do:-SS:-SS:-SS

Lớp 7 mà học kinh thế !
Áp dụng hằng đẳng thức
x^3 + y^3 + z^3 = 3xyz
\Leftrightarrow x = y = z
Hoặc x + y + z = 0
Vế (1) thì ổn rồi nhưng
x^2(y +z) ???
Cái ni nghĩa là gì ???
 
T

thienlong_cuong

post lên mà ko ai làm thôi thì tự làm vậy
Từ D kẻ DH , DK vuông vs AB ; AC
\Rightarrow DH = DK
Kẻ AH vuông vs BC
Tỉ số diện tích tam giác ABD và tam giác ADC
[TEX]\frac{S_ {ADC}}{S_ {ADC}} = \frac{0,5.BD.AH}{0,5.DC.AH} = \frac{0,5.AB.DH}{0,5.DK.AC}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{BD}{DC} = \frac{AB}{AC}[/TEX] (đpcm)
 
Top Bottom