Cho lim (√(x^2 + ax + 5) + x) = 5 thì giá trị của a là
Trần Thái Thuận Học sinh Thành viên 21 Tháng mười một 2017 15 2 21 22 Khánh Hòa THPT Phan Bội Châu 4 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho lim (√(x^2 + ax + 5) + x) = 5 thì giá trị của a là
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho lim (√(x^2 + ax + 5) + x) = 5 thì giá trị của a là
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 4 Tháng năm 2019 #2 Đề sai rồi, lim khi x-> +oo thì a bằng mấy nó vẫn là +oo thôi
Trần Thái Thuận Học sinh Thành viên 21 Tháng mười một 2017 15 2 21 22 Khánh Hòa THPT Phan Bội Châu 5 Tháng năm 2019 #3 Tiến Phùng said: Đề sai rồi, lim khi x-> +oo thì a bằng mấy nó vẫn là +oo thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lim tiến tới -oo ạ. e nhầm
Tiến Phùng said: Đề sai rồi, lim khi x-> +oo thì a bằng mấy nó vẫn là +oo thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lim tiến tới -oo ạ. e nhầm
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 5 Tháng năm 2019 #4 [tex]\sqrt{x^2+ax+5}+x=\frac{x^2+ax+5-x^2}{\sqrt{x^2+ax+5}-x}=\frac{ax+5}{\sqrt{x^2+ax+5}-x}=\frac{x(a+\frac{5}{x})}{-x(\sqrt{1+\frac{a}{x}+\frac{5}{x^2}}+1)}[/tex] =>lim=[tex]\frac{a}{-2}=5\Leftrightarrow a=-10[/tex]
[tex]\sqrt{x^2+ax+5}+x=\frac{x^2+ax+5-x^2}{\sqrt{x^2+ax+5}-x}=\frac{ax+5}{\sqrt{x^2+ax+5}-x}=\frac{x(a+\frac{5}{x})}{-x(\sqrt{1+\frac{a}{x}+\frac{5}{x^2}}+1)}[/tex] =>lim=[tex]\frac{a}{-2}=5\Leftrightarrow a=-10[/tex]