Cho $\left(x+\sqrt{x^2+k}\right)\cdot \left(y+\sqrt{y^2+k}\right)=k$ Cm x+y=0
You Know Trùm vi phạm Thành viên 30 Tháng bảy 2018 617 236 101 Hà Nội youknow 13 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $\left(x+\sqrt{x^2+k}\right)\cdot \left(y+\sqrt{y^2+k}\right)=k$ Cm x+y=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $\left(x+\sqrt{x^2+k}\right)\cdot \left(y+\sqrt{y^2+k}\right)=k$ Cm x+y=0
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 13 Tháng tám 2018 #2 You Know said: Cho $\left(x+\sqrt{x^2+k}\right)\cdot \left(y+\sqrt{y^2+k}\right)=k$ Cm x+y=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $DK:........$ [tex]\left(x+\sqrt{x^2+k}\right)(x-\sqrt{x^2+k})\cdot \left(y+\sqrt{y^2+k}\right)=k.(x-\sqrt{x^2+k}) \Leftrightarrow y+\sqrt{y^2+k}=\sqrt{x^2+k}-x(1)[/tex] CMTT: [tex]x+\sqrt{x^2+k}=\sqrt{y^2+k}-y[/tex] (2) Cộng $(1);(2)$ theo vế ta được: $ y+\sqrt{y^2+k}+x+\sqrt{x^2+k}=\sqrt{x^2+k}-x+\sqrt{y^2+k}-y$ [tex]\Rightarrow 2(x+y)=0\Rightarrow x+y=0[/tex] Reactions: Ocmaxcute, Nguyễn Hương Giang ., Blue Plus and 1 other person
You Know said: Cho $\left(x+\sqrt{x^2+k}\right)\cdot \left(y+\sqrt{y^2+k}\right)=k$ Cm x+y=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $DK:........$ [tex]\left(x+\sqrt{x^2+k}\right)(x-\sqrt{x^2+k})\cdot \left(y+\sqrt{y^2+k}\right)=k.(x-\sqrt{x^2+k}) \Leftrightarrow y+\sqrt{y^2+k}=\sqrt{x^2+k}-x(1)[/tex] CMTT: [tex]x+\sqrt{x^2+k}=\sqrt{y^2+k}-y[/tex] (2) Cộng $(1);(2)$ theo vế ta được: $ y+\sqrt{y^2+k}+x+\sqrt{x^2+k}=\sqrt{x^2+k}-x+\sqrt{y^2+k}-y$ [tex]\Rightarrow 2(x+y)=0\Rightarrow x+y=0[/tex]