cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có $\widehat{BAC}$ =90...Tính V lăng trụ và d(AA',BC)

M

mua_sao_bang_98

cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có $\widehat{BAC}$ =90, AB=a, $AC=a\sqrt{3}$, AC'=BC'=CC', $d(B;CC'A)=a\sqrt{\frac{12}{13}}$. Tính V lăng trụ và d(AA',BC)

Mình thấy hình như đề bài có vấn đề hay sao đấy?

ABC.A'B'C' là lăng trụ đứng => C'C vuông góc CA. mà đề bài lại cho C'C=C'A.

Theo tính chất quan hệ về đường cao và đường xiên thì đường xiên luôn lớn hơn đường cao => điều trên luôn luôn sai
 
Top Bottom