Toán 12 Cho khối lăng trụ đứng

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho khối lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giác vuông cân tại mặt bên BCC'B'
là hình vuông và khoảng cách giữa bằng a. Tính thể tích của khối lăng trụ đã
cho.
Bạn ơi, gõ lại đề bài được không?
 

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng
đề vậy thôi mà bạn ?
Cho khối lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giác vuông cân tại mặt bên BCC'B' là hình vuông và khoảng cách giữa bằng a. Tính thể tích của khối lăng trụ đã cho.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
đề vậy thôi mà bạn ?
Cho khối lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giác vuông cân tại mặt bên BCC'B' là hình vuông và khoảng cách giữa bằng a. Tính thể tích của khối lăng trụ đã cho.
Khoảng cách giữa ở đây theo mình hiểu là đường cao; có đúng k nhỉ?
Mặt bên BCC'B' là hình vuông => cạnh hình vuông =a = cạnh huyền của mặt đáy => tam giác vuông cân => cạnh góc vuông =a/$\sqrt{2}$=> tính đx thể tích =1/3 . $a^2/2.a$= $a^3/6$:D nếu sai sót thì bạn bảo mình nhé:D
 
  • Like
Reactions: Akira Kyo
Top Bottom