Toán 12 cho khối chóp

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho khối chóp SABC.có đáy ABC là tam giác vuông tại B, SA vuông góc với mặt phẳng ABC, AB=a , BC=4a,SA=3a. Mặt phẳng P qua A và vuông gốc SB và SC lần lượt tại B' và C' . tính thể tích khối chóp S.AB'C'
[tex]\frac{V_{S.AB'C'}}{V_{S.ABC}}=\frac{SB'}{SB}.\frac{SC'}{SC}=\left ( \frac{SA}{SB} \right )^2.\left ( \frac{SA}{SC} \right )^2=...\Rightarrow V_{S.AB'C'}[/tex]
 
Top Bottom