Toán 12 cho khối chóp

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho khối chóp SABC tam giác ABC vuông cân tại C ,BC = 4 .tam giác SAB cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng ABC. biết thể tích khối chóp SABC bằng 8 .Tính khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng SBC
Gọi H là trung điểm AB => SH vuông góc với AB => SH vuông góc với đáy
VS.ABC=1/3.SH.1/2.AC.BC=8 =>SH=3

Khoảng cách từ A đến mặt (SBC) bằng 2 lần khoảng cách từ H đến mặt (SBC).

Gọi K là hình chiếu của H lên BC => HK//AC và HK=1/2.AC=2
E là hình chiếu của H lên SI => HE là k/c từ H đến (SBC)
1/HE^2=1/SH^2+1/HK^2 =>HE=6/căn13

==>d(A;(SBC))=2HE=12/căn13
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom