Toán 12 cho khối chóp đều

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối chóp đều SABCD có cạnh đáy bằng a căn 2. biết khoảng cách từ tâm O của đáy đến mặt bên bằng a/2 .gọi E, F lần lượt là trung điểm của SB, SC. M là điểm trên cạnh SD sao cho MS = 2MD mặt phẳng MEF cắt SA tại N .Tính thể tích khối chóp S.EFMN
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho khối chóp đều SABCD có cạnh đáy bằng a căn 2. biết khoảng cách từ tâm O của đáy đến mặt bên bằng a/2 .gọi E, F lần lượt là trung điểm của SB, SC. M là điểm trên cạnh SD sao cho MS = 2MD mặt phẳng MEF cắt SA tại N .Tính thể tích khối chóp S.EFMN
Khối chóp S.ABCD đều => SO vuông góc với đáy
Gọi H là hình chiếu của O lên AB, K là hình chiếu của O lên SH => OK là k/c từ O đến mặt bên (SAB) =>OK=a/2, OH=a.căn2/2
1/OK^2=1/SO^2+1/OH^2 =>SO=a/căn2
=>VS.ABCD=1/3.a/căn2.(a.căn2)^2=a^3.căn2/3=V

gt => EF//BC//AD
=>MN//AD =>SN=2NA
V(S.EFMN)=V(S.EFN)+V(S.MNF)
Áp dụng CT Simpson tính tỉ lệ thể tích rồi suy ra V(S.EFMN)
 

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng
Bạn vẽ hình ra là nhìn thấy rõ mà :D[/QUOTE]
74453253_502221490333121_1037857299227475968_n.png

cho mik hỏi mik sai ở đâu vậy ạ :( làm ra không có key :(
xem giúp mình với ạ
 
Top Bottom