Toán 11 Cho khai triển của $(x-2)^{100}$. Hệ số của $x^{95}$ là?

huonganhsurin05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2021
23
17
21

Attachments

  • 263415204_885381705453155_3730556099737689305_n.jpg
    263415204_885381705453155_3730556099737689305_n.jpg
    63 KB · Đọc: 14
  • 263505613_995900921002081_5714166441372355937_n.jpg
    263505613_995900921002081_5714166441372355937_n.jpg
    64.1 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Chị hỗ trợ em 2 câu trước đã nhé, những câu còn lại em chia nhỏ thành các chủ đề mới để được BQT hỗ trợ nhanh nhất nha :D
Câu 31 :
$(x-2)^{100}=\displaystyle \sum\limits_{k=0}^{100} C_{100}^k\cdot x^{100-k}\cdot (-2)^k$
Hệ số của $x^{95}$ trong khai triển sẽ tương ứng với $100-k=95\Rightarrow k=5$
Vậy hệ số của $x^{95}$ là : $C_{100}^5\cdot (-2)^5$

Câu 32:
$\left(2x+\dfrac 1{x^2}\right)^9=\displaystyle \sum\limits_{k=0}^{9}C_9^k\cdot(2x)^{9-k}\cdot\dfrac 1{x^{2k}}=\displaystyle \sum\limits_{k=0}^{9} C_9^k\cdot 2^{9-k}\cdot x^{9-3k}$
Hệ số của $x^{3}$ trong khai triển sẽ tương ứng với $9-3k=3\Rightarrow k=2$
Vậy hệ số của $x^3$ là: $C_9^2\cdot 2^{9-2}=4608$

Nếu có gì không hiểu thì em hỏi lại nhé, chúc em học tốt :D
 
Top Bottom