cho hỏi

L

laban95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có 1 bài nhờ các anh, chị giải giùm
Tam giác ABC (AB<AC) đườg cao AH trug tuyến AM chia góc BAC thành 3góc = nhau
tính các góc trong tam giác ABC, gọi AD là tia phân giác của BAC, K là trug điểm AM, tính diện tích tam giác ADK
bik AB=16.8888888
 
D

dark_phoenix

em có 1 bài nhờ các anh, chị giải giùm
Tam giác ABC (AB<AC) đườg cao AH trug tuyến AM chia góc BAC thành 3góc = nhau
tính các góc trong tam giác ABC, gọi AD là tia phân giác của BAC, K là trug điểm AM, tính diện tích tam giác ADK
bik AB=16.8888888
a)
c/m được tg ABM cân tại A => AB=AM và H trung điểm BM (1)
Gọi N là trung điểm của AB.
c/m [TEX]\widehat{HNM}= \widehat{HAM}[/TEX]
=> ANHM là tứ giác nội tiếp => [TEX]\widehat{ANM}=90^0[/TEX]
=> AM = BM (2)
TỪ (1) và (2) ABM là tg đều
từ đó tính được [TEX]\widehat{BAC}= 90^0; \widehat{ABC}=60^0; \widehat{ACB}= 30^0[/TEX]
b) từ câu a có thể làm ra câu b
 
Last edited by a moderator:
L

linh954

giúp em

giúp em với em đang cần gấp
tính
a/2222255555*2222266666
b/123456789*987654321
 
S

s4obangkh0c_kh0ngr0inu0cmat

dấu * là nhân hay là dấu gì vậy.Chăng bik nữa.HJX
em phải viết rõ vào
thì mọi người mới giải được chứ
 
C

cobemuadong_710

giúp em với em đang cần gấp
tính
a/2222255555*2222266666
b/123456789*987654321

Bài này cũng dễ chỉ cần bạn chịu khó kết hợp giữa máy và tay
Bạn tách mỗi thừa số dưới dạng tổng của 2 số hạng cộng lại rồi nhân với số hạng của thừa số còn lại ko tràn máy .Rồi cộng kết quả lại với nhau là ra.;)
Hôm trước mình thi cũng có câu này:)&gt;-
 
Top Bottom