A
aihato
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đã được giải đáp..........
Trong lớp, thầy cho công thức về vị trí tương đối của đường thằng là:
cho (d1) qua A có vtcp a1
(d2) qua B có vtcp a2
(d1) song song (d2) khi [a1,a2] = 0. [a1,AB] khác 0
(d1) trùng (d2) khi [a1,a2] = 0, [a1,AB] = 0
nhưng cái công thức tính khoảng cách 2 đường thẳng lại có sự mâu thuẫn
khoảng cách từ (d1) đến (d2) =
[tex]\frac{ \mid [a1,a2].AB \mid}{\mid [a1,a2] \mid}[/tex]
thông cảm, dấu vecto k bik cách làm...
hỏi:
giả sư, tích của [a1,a2] = 0 thì công thức chỉ đúng với (d1) trùng (d2) thôi... còn nếu (d1) song song (d2) thì công thức có sự mâu thuẫn nặng vì cũng giống ở trường hợp trùng nhau... ( mẵ dù 2 đường thẳng song song vẫn có khoảng cách )
Cũng có thể mình bị nhầm lẫn ở chỗ nào đó.. ai pro có thể giải thích giùm chỗ này, thanks
Trong lớp, thầy cho công thức về vị trí tương đối của đường thằng là:
cho (d1) qua A có vtcp a1
(d2) qua B có vtcp a2
(d1) song song (d2) khi [a1,a2] = 0. [a1,AB] khác 0
(d1) trùng (d2) khi [a1,a2] = 0, [a1,AB] = 0
nhưng cái công thức tính khoảng cách 2 đường thẳng lại có sự mâu thuẫn
khoảng cách từ (d1) đến (d2) =
[tex]\frac{ \mid [a1,a2].AB \mid}{\mid [a1,a2] \mid}[/tex]
thông cảm, dấu vecto k bik cách làm...
hỏi:
giả sư, tích của [a1,a2] = 0 thì công thức chỉ đúng với (d1) trùng (d2) thôi... còn nếu (d1) song song (d2) thì công thức có sự mâu thuẫn nặng vì cũng giống ở trường hợp trùng nhau... ( mẵ dù 2 đường thẳng song song vẫn có khoảng cách )
Cũng có thể mình bị nhầm lẫn ở chỗ nào đó.. ai pro có thể giải thích giùm chỗ này, thanks
Last edited by a moderator: