Cho hỏi về phươg trình dao độg???

Y

yunho_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tớ hỏi là tại sao cái phươg trình dao động điều hoà sách giáo khoa nó lại viết là x=A*Cos(
eq.latex
) trong khi sách giải toán vật lí của BÙi QUang Hân lại ghi là x=A*Sin(
eq.latex
), hình như k p? do in nhầm vì tớ thấy mấy bài tập sách giải toán vật lí đều áp dụg x=A*Sin(
eq.latex
), mog các bạn giải đáp giùm tớ vì h tớ chỉ có mỗi quyển giải toán vật lí để làm BT màk h sách giáo khoa nó lại khác chả bjết lèm seo nữa =((
 
H

hoangoclan161

cho tớ hỏi là tại sao cái phươg trình dao động điều hoà sách giáo khoa nó lại viết là x=A*Cos(
eq.latex
) trong khi sách giải toán vật lí của BÙi QUang Hân lại ghi là x=A*Sin(
eq.latex
), hình như k p? do in nhầm vì tớ thấy mấy bài tập sách giải toán vật lí đều áp dụg x=A*Sin(
eq.latex
), mog các bạn giải đáp giùm tớ vì h tớ chỉ có mỗi quyển giải toán vật lí để làm BT màk h sách giáo khoa nó lại khác chả bjết lèm seo nữa =((

Không có gì đâu bạn ạ . Đó chỉ là thay đổi của chương trình mới so với chương trình cũ thôi . Không có gì phải thắc mắc đâu . Nếu muốn giống sách giáo khoa thì bạn có thể đổi từ hàm sin sang hàm cos là được :D
 
T

tiger3323551

bạn àh .pt dao động là tùy thuộc vào bạn,nếu đề bài cho pt dao động có dạng x=Asin(omegat+ phi) thì bạn làm theo sin
còn nếu đề bài ko nói gì bạn cứ làm theo dạng cos
 
Y

yunho_93

nhưg màk VD ng` ta cho pt có dạg x=4sin(5t+
eq.latex
) rùi bắt tìm A,
eq.latex
,
eq.latex
theo pt trên thì seo??? nếu như theo pt dạg sjn thì A=4,
eq.latex
=5 còn
eq.latex
=
eq.latex
nhưg nếu theo pt cos thì góc
eq.latex
vẫn =
eq.latex
hay phải cộg thêm 1 góc
eq.latex
/2 vì chuyển từ hàm sin sag hàm cos???mog các bạn giải đáp
 
T

traitimbang_3991

nhưg màk VD ng` ta cho pt có dạg x=4sin(5t+
eq.latex
) rùi bắt tìm A,
eq.latex
,
eq.latex
theo pt trên thì seo??? nếu như theo pt dạg sjn thì A=4,
eq.latex
=5 còn
eq.latex
=
eq.latex
nhưg nếu theo pt cos thì góc
eq.latex
vẫn =
eq.latex
hay phải cộg thêm 1 góc
eq.latex
/2 vì chuyển từ hàm sin sag hàm cos???mog các bạn giải đáp
theo mình thì bạn cứ làm theo đề bài thui! cho sin thì làm theo sin. pha ban đầu= pi;)
 
Y

yunho_93

uk thanks bạn nhjù
ak mà mấy bạn có aj bjết sách lý rì theo chươg trình mới hay k???nói mình mua vs
 
C

chauhien93

Thầy mình dạy phải chuyển từ sin về cos bạn à.
VD:
[TEX]x=4sin(5t + \pi)=4cos(5t+\pi - \frac{\pi}{2})=4cos(5t+\frac{\pi}{2})[/TEX]
 
Top Bottom