cho hỏi tí

L

lantrinh93

đâu ý mình hỏi mà cái f hai phẩy có dấu = hay không

hay là viết nó bé hẳn hơn 0 ;)
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

nếu x_{0} là điểm cực đại của hàm số
.[TEX].> f'(x_{0})=0[/TEX]
và[TEX] f ''(x_{0}) <0 [/TEX]

nếu viết[TEX] f''(x_0) <=0[/TEX] thì có sai không ?
cái nj chỉ viết dc [TEX] f''(x_0) <0[/TEX] thui chị ạ
vi coi nếu xảy ra dấu bằng thì nó k có cực trị rùi
thế nên mới có là [TEX]\left\{\begin{matrix}f'_{x_o}=0 & & \\ f''_{x_o}<0 & & \end{matrix}\right.[/TEX]=>cực đại
còn[TEX]\left\{\begin{matrix}f'_{x_o}=0 & & \\ f''_{x_o}>0 & & \end{matrix}\right.[/TEX] =>cực tiểu
 
C

changsinhvienngheo

đề thi tốt nghiệp năm nay cũng có câu cực tiểu, nếu ghi f''>=0 thì cũng sai luôn, t ôn bài ko kĩ bữa đó cứ loay hoay có nhiêu đó :(
 
Top Bottom