cho hỏi mình bài hình này

B

batuoctieuthu13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.a.Trong các tam giác có 1 góc bằng anfa và tổng 2 cạnh kề góc đó bằng s.Tam giác nào có chu vi nhỏ nhất?
b.Gọi C là điểm bất kì thuộc AB.Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ Ab ,vẽ tam giác đều ADC,BCE.Tìm vị trí của E để DE min
THanks so much
 
K

khanhtoan_qb

1.a.Trong các tam giác có 1 góc bằng anfa và tổng 2 cạnh kề góc đó bằng s.Tam giác nào có chu vi nhỏ nhất?
b.Gọi C là điểm bất kì thuộc AB.Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ Ab ,vẽ tam giác đều ADC,BCE.Tìm vị trí của E để DE min
THanks so much

bài 1a. Chỉ có 1 tam giác ABC mà bạn sao lại tam giác nào có chu vi nhỏ nhat. Mình ko hiểu đề lắm
b. Kéo dài AD, BE cắt nhau tại I. tam giác IAB là tam giác đều vì góc IAB = góc IBA = 60*
ta có góc DCA = góc IBA =>DC//EB (hai góc đồng vị bằng nhau) hay DC//IE (1)
chứng minh tương tự ta có EC//AD hay EC//ID (2)
Từ (1)(2) => EDCI là hình bình hành => IC = DE (2 đường chéo của hình bình hành thì bằng nhau)
Suy ra DE min <=> IC min <=> IC là đường cao của tam giác đều IAB ;)
Lần sao em đừng đăng hai bạn có nội dung giống nhau nữa nghen. không thì sẽ bị del đó nghen :))...........
 
Top Bottom