cho hỏi câu này

B

balep

Bạn ơi PT bậc hai tối đa chỉ có 2 nghiệm lấy đâu ra ba nghiệm mà tìm điều kiện.
 
T

tom_stone01

hi, chắc bạn nhầm ở đâu đó rồi PT bậc 2 làm gì có 3 nghiệm đâu
Tức là với mọi điều kiện thì pt bậc 2 không thể có 3 nghiệm đó( trả lời đúng câu hỏi)
 
H

hello114day

sai rồi nếu có 3 nghiệm thế nào được nếu có = 0 thì vẫn có 2 nghiệm không thì đó là phương trình bậc 2 nhưng có xen 1 nghiệm là bình phương chứ làm thế nào mà PT bậc 2 có 3 ng được !
 
M

minhvu_94

Mình ko nhớ rõ là định lí này của ai nhưng nội dung nó là thế này: PT bậc n thì có nhiều nhất là n nghiệm (Hình như của Đa - nam - pe :( ko biết phiên âm :p)
Cứ ứng dụng vào là ổn !!
 
H

hoanglinh26

phương trình trùng phương có 4 no đấy chứ. chắc bạn tính hỏi cái này.
 
M

muilohanls

noi tom lai pt bac n co n nghiem(thuc+ao)
nghia la pt bac n co nhieu nhat n nghiem thuc nhu ban gi do noi.
 
M

muilohanls

oe' leo` oi. tu một câu hỏi bé tí tị tì ti giờ đã trở thanh đề tài tranh cãi. noi tom lai pt bac 2 chi co toi da 2 nghiem du la nghiem thuc hay nghiem ao
 
B

boychemistry

sorry,pt này nè,nhân tiện các bạn làm giùm lun,cảm ơn nhiều:
^x .(x+1)(m.xbình+2(m+2).x+m+3)=0
a.Giải pt khi m=1
b.CMR pt trên ko thể có 3 nghiệm pbiệt
* lưu ý: mình ko biết viết dấu nên các bạn thông cảm: kí hiệu : ^ là dấu căn; bình là bình phương

bài 2:trong một kì thi chọn đội tuyển học sinh giỏi của trường,nếu sắp xếp mỗi phòng thi 22 học sinh thì còn thừa 1 em,còn nếu giảm 1 phòng thi thì số học sinh được chia đều cho mỗi phòng.hỏi có bao nhiêu học sinh tham dự kì thi,biết rằng phòng thi ko thể wá 40 học sinh?
các bạn giải cho mình càng sớm càng tốt chiều nay phải nộp rùi
 
Q

quangson317

Gọi số học sinh giỏi là X
số phòng thi là Y

Nếu mỗi phòng có 22 học sinh thì thừa 1 em tức là (X-1)//22=Y
Nếu giảm 1 phòng thi thì số học sinh được chia đều tức là X chia hết cho Y-1

x-1=22y
x chia hết cho y-1==> x=(y-1)k

(y-1)k-1=22y

yk-k-1=22y
y(k-22)=k+1

Biết rằng mỗi phòng không thể có quá 40 học sinh tức là k<=40
và (k+1) chia hết cho (k-22)
ta thấy nếu k là số chẳn thì k-22 là số lẻ--> k+1 không thể chia hết cho k-22
--< k phải là số lẻ và 23< k<=40
k=23 thoả mãn y=12 x=265
k=25 không thoả mản
k=27
k=29
k=31
k=33
k=35
k=37
k=39
 
R

rooney_cool

Chắc bạn đánh nhầm phương trình trùng phương với phương trình bậc 2 rồi!
 
M

minhvuong9cdt

[TEX]\sqrt{x}(x+1)[mx^2+2(m+2)x+m+3]=0[/TEX]
a.Giải pt khi m=1
b.CMR pt trên ko thể có 3 nghiệm pbiệt
b/ [TEX]mx^2+2(m+2)x+m+3=0[/TEX] [TEX](m\neq 0)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\Delta '=(m+2)^2-m(m+3)=m+4\geq0[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]m\geq-4[/TEX]
và[TEX] f(x)=mx^2+2(m+2)x+m+3[/TEX] có [TEX] f(0)\neq 0[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]m\neq -3[/TEX]
Vậy chẳng phải [TEX]m\neq 0[/TEX],[TEX]m\geq-4[/TEX] và [TEX]m\neq -3[/TEX] thì pt có 3 nghiệm pb hay *********
 
S

snowprincess2794

câu này chắc em hỏi nhầm chỗ nhưng mọi người cho em hỏi thi lớp 9 có cho dung máy tính Casio fx-570ES ko vậy?
 
P

pe_nobita

vậy thì chắc là bạn viết nhầm rồi, pt bậc 2 chỉ có 3 trường hợp
+ vô nghiệm
+vô số nghiệm
+2 nghiệm phân biệt or nghiệm kép
còn nếu bạn hỏi là pt trùng phương thì nó có 3 nghiệm <=> pt sau khi đặt ẩn có 2 nghiệm, trong đó có 1 nghiệm =0 và 1 nghiệm >0
 
Top Bottom