Cho hỏi bài

K

kimcuong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải bất phương trình : ( x + 2 )^2 -8x \geq0

tui làm như sau : \Leftrightarrow x^2 + 4x + 4 - 8x \geq0 \Leftrightarrow x^2 - 4x + 4 \geq 0 \Leftrightarrow (x -2 )^2 \geq0
\Leftrightarrow x - 2 \geq 0 \Leftrightarrow x \geq2
nhưng khi tui thử lấy x = 0 chẳng hạn thì KQ lại lớn hơn 0. Vậy bài tui làm sai ở chỗ nào , mọi người xem hộ cái:D:D:D
 
L

lovelybones311

giải bất phương trình : ( x + 2 )^2 -8x \geq0

tui làm như sau : \Leftrightarrow x^2 + 4x + 4 - 8x \geq0 \Leftrightarrow x^2 - 4x + 4 \geq 0 \Leftrightarrow (x -2 )^2 \geq0
\Leftrightarrow x - 2 \geq 0 \Leftrightarrow x \geq2
nhưng khi tui thử lấy x = 0 chẳng hạn thì KQ lại lớn hơn 0. Vậy bài tui làm sai ở chỗ nào , mọi người xem hộ cái:D:D:D
ukm bạn ơi, (x-2)^2 luôn \geq0 => mọi x thỏa mãn pt .
 
T

tk1

Theo mình thì ở chỗ (x-2)^2 >=0 là bất phưong trình luôn đúng với mọi x. Nên tập

nghiệm của bất phương trình là S=R :rolleyes:
 
Top Bottom