Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông ABCD trên đoạn thẳng AB lấy điểm M sao cho trên AD lấy điểm N sao cho AN = MB. a) Chứng minh NB=MC
b) Gọi O là giao điểm hai đường chéo hình vuông ABCD, E là trung điểm của AN. BE cắt AC tại F. chứng minh EF//ON và AF=OF
c) ON cắt CD tại K . Chứng minh NE đi qua trung điểm của KB.
d) Gọi P là chân đường vuông góc hạ từ D xuống đường thẳng BE.Chứng minh K, P, M thẳng hàng .
Bài này khó quá, em chỉ cần phần d thôi ah !
b) Gọi O là giao điểm hai đường chéo hình vuông ABCD, E là trung điểm của AN. BE cắt AC tại F. chứng minh EF//ON và AF=OF
c) ON cắt CD tại K . Chứng minh NE đi qua trung điểm của KB.
d) Gọi P là chân đường vuông góc hạ từ D xuống đường thẳng BE.Chứng minh K, P, M thẳng hàng .
Bài này khó quá, em chỉ cần phần d thôi ah !
Last edited by a moderator: