Toán 10 Cho hình vuông ABCD tâm I (3;3)

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,742
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho hình vuông ABCD tâm I (3;3), phương trình cạnh AB:y=1. Gọi toạ độ điểm A (a;b) và B(c;d). Khi đó P=a+b+c+d bằng??
lamthien311Dễ có: [imath]b=d=1[/imath]. Hạ IM vuông góc AB, dễ suy ra [imath]M(3;1)[/imath].
Khi đó M là trung điểm AB, nên [imath]a=3-x; c =3+x[/imath]
Suy ra [imath]a+b+c+d = 3-x+3+x+2= 8[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo thêm tại: Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
 
  • Like
Reactions: lamthien311
Top Bottom