Toán 9 Cho hình vuông ABCD lấy k trên cạnh AD(K khác A,D). Qua A vẽ đường thẳng vuông góc CK...

Chết vì Sinh

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
429
444
134
22
Đà Nẵng
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vuông ABCD lấy k trên cạnh AD(K khác A,D). Qua A vẽ đường thẳng vuông góc CK, đường thẳng này cắt CK, CD tại I và H.
a, CM:: 4 điểm A,B,C,I cùng ở trên 1 đường tròn
b. tính góc HID
c. c/m HI.HA=HD.HC
d. BK con CD=N. c/m
upload_2018-7-8_20-52-0.png
 

Attachments

  • upload_2018-7-8_20-51-57.png
    upload_2018-7-8_20-51-57.png
    1 KB · Đọc: 41

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Em cần câu d) hả?Kẻ BL vuông góc với BK cắt CD tại L
Xét tam giác AKB = tam giác CLB(g-c-g) =>BL=BK
=>[tex]\frac{1}{BN^{2}}+\frac{1}{BK^{2}}=\frac{1}{BN^{2}}+\frac{1}{BL^{2}}=\frac{1}{BC^{2}}[/tex] (đpcm)
 
  • Like
Reactions: Chết vì Sinh

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
chị ơi giải hết luôn được không ạ??
Thứ nhất anh là giống đực nhé
Thứ 2:Bài làm nè:a)Ta có: [tex]\angle AIC+\angle ABC=180[/tex] =>đpcm
b)Chứng minh AIDC nội tiếp =>HID=HCA=45
c)Ta có: [tex]cos\angle IHC=cos\angle DHA[/tex][tex]=\frac{HD}{HA}=\frac{HI}{HC}[/tex]
=>đpcm
 
  • Like
Reactions: Chết vì Sinh
Top Bottom