Toán 8 Cho hình vuông ABCD (AB=a) có AC cắt BD tại O. Lấy M là điểm bất kì thuộc cạnh BC (M khác B,C).

nguyenthiphuongmai2208

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2021
42
54
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD (AB = a) có AC cắt BD tại O. Lấy M là điểm bất kì thuộc cạnh BC (M khác B,C). Tia AM cắt đường thẳng CD tại N. Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho [imath]BE = CM[/imath]. Chứng minh rằng:
a. [imath]\triangle OEM[/imath] vuông cân
b. [imath]ME \parallel BN[/imath]
c. Xác định vị trí của M trên BC để diện tích của tam giác MOE nhỏ nhất. Tìm giá trị nhỏ nhất đó
giúp e ý c vs ạ
 

Attachments

  • z3258728297923_2e131c0bcaeedd57a9f1e8512414bcb2.png
    z3258728297923_2e131c0bcaeedd57a9f1e8512414bcb2.png
    109.6 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Top Bottom