Toán 10 Cho hình thang ABCD có hai đáy AB=a, CD=2a. Gọi M,N là trung điểm AD và BC

Trần Phan Xuân Mai

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
7
5
6
19
An Giang

Attachments

  • z3112162777212_e74c5f347f06c57876cfdadf224f5664.jpg
    z3112162777212_e74c5f347f06c57876cfdadf224f5664.jpg
    18.8 KB · Đọc: 10
  • large_1642251389965.jpg
    large_1642251389965.jpg
    21.5 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho hình thang ABCD có hai đáy AB=a, CD=2a. Gọi M,N là trung điểm AD và BC. Khi đó $|\vec{DM}-\vec{BA}-\vec{CN}|$ bằng
A. $\dfrac{3a}2$
B. $3a$
C. $a$
D. $2a$


Ai giải giúp e bài này vs ạ, e sắp thi HK r TT

$|\vec{DM}-\vec{BA}-\vec{CN}|=\left|\dfrac{1}{2}\vec{DA}-\vec{BA}-\dfrac{1}{2}\vec{CB}\right|$
$=\left| \dfrac{1}{2}\vec{DA}-\vec{BA}-(\dfrac{1}{2}\vec{CA}+\dfrac{1}{2}\vec{AB})\right|$
$=\left|\dfrac{1}{2}\vec{DA}+\dfrac{1}{2}\vec{AC}+\vec{AB}-\dfrac{1}{2}\vec{AB}\right|$
$=\left|\dfrac{1}{2}\vec{DC}+\dfrac{1}{2}\vec{AB}\right|=\left|-\vec{AB}+\dfrac{1}{2}\vec{AB}\right|=\dfrac{1}{2}AB=\dfrac{a}{2}$
upload_2022-1-16_9-53-56.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom