Toán 9 Cho hình thang ABCD, AH= 12 cm, BD= 15cm, AC vuông với BD

Thùy Dương Phạm

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
29
6
6
21
Thái Bình
14/10

linnhkhannh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
38
19
71
23
gọi độ dài AB là 4a suy ra độ dài AC là 5a (a > 0)
tam giác ABC vuông tại A nên tính đc a = 2căn41
tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao nên BH.BC=AB[tex]^{}[/tex]2 suy ra BH = 32 suy ra CH = 50
 

linnhkhannh

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
38
19
71
23
Kẻ BK là đường cao của hình thang >>BK =12
Từ B, kẻ BE//AC >>ABEC là hbh và BD vg BE
Áp ụng hệ thức lượng trong tam giác BDE vuông ở B :1/BD^2 +1/BE^2 =1/BK^2
>>BE=20
Theo định lý Py-ta-go, BD^2 +BE^2 =DE^2 >>>DE=25
Lại có DE= DC+CE=DC+AB
>>S=(DC+AB)*BK/2=25*12/2=150
 
Top Bottom