cho hình thang ABCD, AB//CD,$\hat{A}-\hat{D}=20^0, \hat{B}=2\hat{C}$,tính các góc của hình thang

T

thaokute9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1
cho hình thang ABCD, AB//CD,$\hat{A}-\hat{D}=20^0, \hat{B}=2\hat{C}$,tính các góc của hình thang
Bài 2:
Cho hình thang vuông ABCD, $\hat{A}=\hat{D}=90^0, \hat{DC}=2AB=BC.$ tính số đo góc ABCD biết $\hat{A}=\hat{D}=90^0$
Bai 3
Cho tam giác ABC vuông ở A ,$\hat{C}=30^0$, đường cao AH trên đoạn HC lấy điểm D sao cho HD=HB. từ C kẻ CE vuông góc với AD chứng minh:
a,Tam giác ABD đều
b, AH=CE
c,EH// AC
 
Last edited by a moderator:
T

tunghp1998

Bài 1 dễ ấy mà!!

+) Hình thang ABCD có AB//CD nên $\hat{A} + \hat{D}=180^o$. Lại có $\hat{A} - \hat{D}=20^o$,

sử dụng bài toán tìm hai số khi biết tổng và hiệu ta có:

$\hat{A}=\frac{180^o+20^o}{2}=100^o$ \Rightarrow$ \hat{C}=180^o-100^o=80^o $


+) Ta có $\hat{B}+\hat{C}=180^o$, lại có $\hat{B}=2\hat{C}$ \Rightarrow $2\hat{C}+ \hat{C}=180^o$ \Rightarrow $\hat{C}=60^o$\Rightarrow $\hat{B}=120^o$
 
T

thaokute9x

Các bạn uj giúp mình 2 câu còn lại nha !! mình đang cần gấp! thanks các bạn nhìu!!:)
 
N

nguyenbahiep1

Các bạn uj giúp mình 2 câu còn lại nha !! mình đang cần gấp! thanks các bạn nhìu!!:)


câu 2

kẻ BH vuông góc với DC . H cũng sẽ là trung điểm của DC.

xét tam giác vuông BCH vuông tại C cạnh huyền gấp đôi cạnh góc vuông vậy góc C = 60

từ đó góc B trong hình thang là 180 - 60 = 120
 
N

nguyenbahiep1

ủa! hông aj giúp mình ak!!!làm ơn đi mà thanks nhìu nhìu!!:confused:

câu 3 a

xét tam giác ADB với H là trung điểm BD . AH vừa là đường cao vừa là trung tuyến trong tam giác đó nên ADB là tam giác cân tại A

mặt khác xét tam giác ABC với A = 90 , C = 30 thì B = 60

vậy trong tam giác cân ADB có B = 60 nên đó là tam giác đều
 
Top Bottom