Toán 8 Cho hình thang ABCD (AB//CD).Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung của các đoạn thẳng AD,BC,AC,BD.Tính MN,PQ

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD (AB//CD). Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung của các đoạn thẳng AD,BC,AC,BD.
a) Chứng minh 4 điểm M,N,P,Q cùng nằm trên 1 đường thẳng.
b) Tính MN,PQ, biết các cạnh đáy của hình thang AB=A, CD=B (A > B)
c) Chứng minh rằng nếu MP = PQ = QN thì A=2B
giúp em câu b vs câu c vs ạ, em cảm ơn nhiều <333
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cho hình thang ABCD (AB//CD). Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung của các đoạn thẳng AD,BC,AC,BD.
a) Chứng minh 4 điểm M,N,P,Q cùng nằm trên 1 đường thẳng.
b) Tính MN,PQ, biết các cạnh đáy của hình thang AB=A, CD=B (A > B)
c) Chứng minh rằng nếu MP = PQ = QN thì A=2B
giúp em câu b vs câu c vs ạ, em cảm ơn nhiều <333
Bạn tham khảo ảnh dưới đây nhé!
upload_2019-8-21_13-19-29.png
upload_2019-8-21_13-19-55.png
Chú ý thay x,y bằng a,b như trong bài của bạn nhé!
Nguồn: h o c 2 4
 
Top Bottom