Cho hình thang ABCD, $AB=a$, $\widehat{BAD}=60^o$. Vẽ $BM \perp AD$, $BN \perp CD$. Tính $MN$.
N nguyenquangthang75 14 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình thang ABCD, $AB=a$, $\widehat{BAD}=60^o$. Vẽ $BM \perp AD$, $BN \perp CD$. Tính $MN$. Last edited by a moderator: 26 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình thang ABCD, $AB=a$, $\widehat{BAD}=60^o$. Vẽ $BM \perp AD$, $BN \perp CD$. Tính $MN$.
D de_3_lo 26 Tháng tám 2012 #2 đề sai kẻ $C'D' // CD ( C' \in BC ; D' \in AD)$ với C;C' cùng phía so với B và $ BC'=10BC$ Gọi $N'$ là chân đường vuông góc kẻ từ $B$ xuống $C'D'$ nhìn vào hình dễ dàng nhận thấy và cũng dễ dàng chứng minh MN' rất lớn so với MN Do CD không cố dịnh nên lấy CD đúng vào vị trí C'D' ;khi đó độ dài MN thay đổi Chứng tỏ đề sai
đề sai kẻ $C'D' // CD ( C' \in BC ; D' \in AD)$ với C;C' cùng phía so với B và $ BC'=10BC$ Gọi $N'$ là chân đường vuông góc kẻ từ $B$ xuống $C'D'$ nhìn vào hình dễ dàng nhận thấy và cũng dễ dàng chứng minh MN' rất lớn so với MN Do CD không cố dịnh nên lấy CD đúng vào vị trí C'D' ;khi đó độ dài MN thay đổi Chứng tỏ đề sai