Toán 7 cho hình tam giác vuông tại A

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình tam giác vuông tại A ABC, AB = 3cm ; BC = 5cm :
a)tính AC.
b)Trên tia đối của AB lấy điểm D sao cho AB=AD.Chứng minh tam giác ABC=tam giác ADC và tam giác BCD cân.
c) trên AC lấy E sao cho AC=3AE. Chứng minh đường thẳng DE đi qua trung điểm I của BC.
d) chứng minh rằng DI+3/2DC>DB
Các bạn giúp mik câu d nha!!!!!!
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
d)Ta có: [tex]DI+IB>DB[/tex](Bất đẳng thức tam giác)
[tex]\Rightarrow DI+\frac{1}{2}BC>DB[/tex]
[tex]\Rightarrow DI+\frac{1}{2}DC>DB[/tex]
[tex]\Rightarrow DI+\frac{3}{2}DC>DB[/tex](đpcm)
P/s: [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] là đủ rồi chứ [TEX]\frac{3}{2}[/TEX] làm gì:D
 
Last edited:
Top Bottom