Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình nón có trục $SO$ và $SA,SB$ là hai đường sinh, $\widehat{AOB}=120^\circ$. Mặt phẳng $(SAB)$ tạo với đáy hình nón một góc $60^\circ$, diện tích tam giác $SAB$ bằng $\dfrac{8a^2\sqrt 3}3$. Thể tích khối nón bằng
A. $\dfrac{16\pi a^3}9$
B. $\dfrac{32\pi a^3}3$
C. $\dfrac{16\pi a^3}3$
D. $\dfrac{32\pi a^3}9$
Có ai có thể giúp mình giải bài này được không ạ?
A. $\dfrac{16\pi a^3}9$
B. $\dfrac{32\pi a^3}3$
C. $\dfrac{16\pi a^3}3$
D. $\dfrac{32\pi a^3}9$
Có ai có thể giúp mình giải bài này được không ạ?
Attachments
Last edited by a moderator: