Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' Tính góc giữa 2 đường thẳng A'C và BD'
N Nguyễn Đặng Lan Anh Học sinh Thành viên 28 Tháng sáu 2017 98 51 36 19 Bình Phước 19 Tháng tám 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' Tính góc giữa 2 đường thẳng A'C và BD'
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' Tính góc giữa 2 đường thẳng A'C và BD'
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 19 Tháng tám 2021 #2 Do $A'D'//BC$ nên $A'C$ và $BD'$ đồng phẳng Bạn đặt cạnh lập phương bằng $a$ hay gì cũng được, nhưng mà đặt là 1 cho dễ tính $A'C \cap BD' = O$ Thì tính được $A'O=D'O= \frac{\sqrt{3}}{2}$ có $A'D'=1$ rồi, bạn dùng ĐL cos là ra Attachments upload_2021-8-19_23-14-47.png 58.8 KB · Đọc: 22 Reactions: Tungtom
Do $A'D'//BC$ nên $A'C$ và $BD'$ đồng phẳng Bạn đặt cạnh lập phương bằng $a$ hay gì cũng được, nhưng mà đặt là 1 cho dễ tính $A'C \cap BD' = O$ Thì tính được $A'O=D'O= \frac{\sqrt{3}}{2}$ có $A'D'=1$ rồi, bạn dùng ĐL cos là ra