Toán 11 Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a
a) Tính góc giữa B'D và mp (AA'D'D)
b) B'D' và mp (BA'C')


a)
Ảnh chụp Màn hình 2022-02-23 lúc 11.07.57.png

Vì $A'$ là hình chiếu của $B'$ lên $(AA'DD')$

$(\widehat{B'D,(AA'DD')})=\widehat{A'DB'}$

Tam giác $A'DB'$ vuông tại $A'$ có $A'B'=a,\,\,A'D=a\sqrt2$ dễ dàng tìm được $\widehat{A'DB'}$

b)
Ảnh chụp Màn hình 2022-02-23 lúc 11.04.30.png

Gọi $E$ là giao điểm $A'C'$ và $B'D'$

góc cần tìm chính là $\widehat{BEB'}$

Tam giác $BEB'$ vuông tại $B'$ có $BB'=a,\,\, B'E=\dfrac{a\sqrt2}{2}$

_____________________

TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Top Bottom