Cho hình lăng trụ ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình chữ nhật cạnh AB=a, AC=a.căn3

N

nhocconyeye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.
Cho hình lăng trụ ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình chữ nhật cạnh AB=a, AC=a.căn3 , cạnh bên bằng 2a. Hình chiếu của A' lên mp(ABCD) là trung điểm H của AB.
a. Tính thể tích khối tứ diện D'DBC. (3d)
b.Tính khoảng cách từ H đến (DD'B). (3d)
c.Mặt phẳng (P) qua DH và song song với AA' chia khối lăng trụ ABCD.A'B"C'D' thành hai khối đa diện. Tính tỉ số thể tích của hai khối đa diện đó (3d)
d.Tính khoảng cách giữa DD' và B'C' (1d)


mong được sự giúp đỡ. đây là bài kiểm tra 1 tiết hình ở lớp. mình mất căn bản thật rồi. chỉ làm câu 1, mà ko bik đáp số ra đúng không nữa. thật tệ .huhu. bài này dưới trung bình rồi. các bác giải dùm em.
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

.
Cho hình lăng trụ ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình chữ nhật cạnh AB=a, AC=a.căn3 , cạnh bên bằng 2a. Hình chiếu của A' lên mp(ABCD) là trung điểm H của AB.
a. Tính thể tích khối tứ diện D'DBC. (3d)
b.Tính khoảng cách từ H đến (DD'B). (3d)
c.Mặt phẳng (P) qua DH và song song với AA' chia khối lăng trụ ABCD.A'B"C'D' thành hai khối đa diện. Tính tỉ số thể tích của hai khối đa diện đó (3d)
d.Tính khoảng cách giữa DD' và B'C' (1d)


mong được sự giúp đỡ. đây là bài kiểm tra 1 tiết hình ở lớp. mình mất căn bản thật rồi. chỉ làm câu 1, mà ko bik đáp số ra đúng không nữa. thật tệ .huhu. bài này dưới trung bình rồi. các bác giải dùm em.

Bài này theo mình nghĩ có thể làm theo pp tọa độ hóa nhưng có vẻ nó hơi dài mình mới vẽ hình thôi bạn có thể tham khảo và làm theo cách này
p/s: nếu ko làm được thì pm mình sẽ làm chứ giờ nhác quá ^^

picture.php
 
Top Bottom