cho hình chữ nhật ABCD

N

nhock_xinh_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
cho hình chữ nhật ABCD , lấy E trên cạnh DC , F trên cạnh AD sao cho C và F đối xứng qua BE , EF cắt AB tại Q . Đặt AB=a , BC=b CMR :
a,tam giác QAE đồng dạng tam giác FAB
b, QC vuông góc BD
2,CHo tam giác ABC và 3 đường cao AA',BB',CC'
CMR:A, TAM GIÁC ABC ĐỒNG DẠNG TAM GIÁC A'B'C'
B, CHO GÓC A=30 ĐỘ , AB=4,AC=6 TÍNH DIỆN TÍCH TAM GIAC ABC
 
P

professional2365

Bạn coi lại đề hình như bị sai chỗ tam giác QAE đồng dạn với tam giác FAB, tam giác QAE k có góc vuông nào hết còn tam giác FAB vuông tại A
 
Top Bottom