Toán 8 cho hình chữ nhật ABCD . Kéo dài BC , AD thêm những đoạn CE=DF=DC . Kéo dài DC thêm 1 đoạn CH=BC...

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Gọi giao điểm của AE và FH là G.
Xét và cm ∆FDH = ∆ ABE(c.g.c)
=> Góc FHD = góc AEB
Mà góc AEB = FAG( 2 góc sole trong do AF//BE
Góc FHD + góc DFH= 90°(...)
=> FAG + DFH= 90°
=> AGF= 90°
=> Đpcm
 
Top Bottom