Toán 11 Cho hình chóp tứ giác $S.ABCD$

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tứ giác $S.ABCD$. Các điểm M và N lần lượt là trọng tâm của tam giác $SBC$ và $SCD$
a) Tìm giao điểm của đường thẳng MN với $mp(SAC)$
b) Tìm giao điểm của SC với $(AMN)$
c) Tìm thiết diện của hình chóp $S.ABCD$ khi cắt bởi mặt phẳng $(AMN)$


giải chi tiết bài này giúp em với, em cảm ơn nhiều
 

Attachments

  • 5.PNG
    5.PNG
    140.9 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp tứ giác $S.ABCD$. Các điểm M và N lần lượt là trọng tâm của tam giác $SBC$ và $SCD$
a) Tìm giao điểm của đường thẳng MN với $mp(SAC)$
b) Tìm giao điểm của SC với $(AMN)$
c) Tìm thiết diện của hình chóp $S.ABCD$ khi cắt bởi mặt phẳng $(AMN)$

a) Gọi $SM \cap BC = E$
$SN \cap CD = F$
$EF \cap AC = O$
Suy ra: $MN \cap (SAC) = MN \cap SO = H$

b) $SC \cap (AMN) = SC \cap AH = I$

c) Gọi $IM \cap SB = P$; $IK \cap SB = Q$
$(AMN) \cap (S.ABCD) = APIQ$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Tannie0903
Top Bottom