Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có ABCD là hình vông tâm O cạnh bằng 2a và SA=[imath]a\sqrt{\smash[b]{3}}[/imath].
a) Tính số đo góc giữa mặt phẳng (SAB) và mặt phẳng (SCD).
b) Tính khoảng cách giữa SA và BD.
c) Gọi M là trung điểm cạnh BC, H là hình chiếu vuông góc của O lên SM. Chứng minh OH vuông góc mặt phẳng (SBC).
2. Cho tứ diện OABC có OA, OB và OC đôi một vuông góc; OA=OB=a và OC= [imath]a\sqrt{\smash[b]{3}}[/imath]. Gọi H là trực tâm tam giác ABC.
a) Chứng minh rằng OH vuông góc mặt phẳng (ABC).
b) Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AC và OB.
a) Tính số đo góc giữa mặt phẳng (SAB) và mặt phẳng (SCD).
b) Tính khoảng cách giữa SA và BD.
c) Gọi M là trung điểm cạnh BC, H là hình chiếu vuông góc của O lên SM. Chứng minh OH vuông góc mặt phẳng (SBC).
2. Cho tứ diện OABC có OA, OB và OC đôi một vuông góc; OA=OB=a và OC= [imath]a\sqrt{\smash[b]{3}}[/imath]. Gọi H là trực tâm tam giác ABC.
a) Chứng minh rằng OH vuông góc mặt phẳng (ABC).
b) Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AC và OB.
Last edited by a moderator: