Toán 12 Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD...

Nguyễn Hoài Phong

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng năm 2018
11
5
6
25
Đắk Nông
THPT Hoàng Hoa Thám

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành gọi M,N,P lần lượt là trung điểm các đoạn BC,CD,SA mặt phẳng (MNP) chia khối chóp thành 2 phần có thể tích lần lượt là V1,V2(V1<=V2) tính tỉ sốV1/V2
đề không hiểu 2 chỗ
SA xác định thế nào ?

V1<=V2 cái này là sao ??
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bài này vẽ thử cái thiết diện xong hết muốn tính toán luôn :D

Đề cho S bất kì, ABCD chỉ cần là thuộc dạng hbh nghĩa là chọn đặc biệt như hình vuông luôn cũng không sao, nhưng dù chọn dạng đặc biệt thì thiết diện cũng rất khó tính toán các số đo, và do 2 khối bị cắt hoàn toàn không có công thức tính (đều không thuộc loại chóp hay lăng trụ) nên chỉ có cách dựa vào thêm bớt hình để tạo ra các khối chóp hoặc lăng trụ để áp dụng công thức.

Nhưng số liệu còn tính ko ra thì làm ăn gì. Bạn nào pro hình học phẳng lớp 9 tính toán giùm số liệu bài toán phụ phát sinh này không: cho tam giác ABC vuông cân tại A, cạnh AB=a, trên tia đối của tia CA lấy điểm M sao cho CM=1/2.CA. Gọi N là trung điểm AB, nối MN cắt BC tại K. Chứng minh KC=1/4.BC (hoặc tính độ dài KC, mình linh cảm nó bằng 1/4 nhưng ko chắc) :D
 
Top Bottom