Cho hình chóp S.ABCD, với ABCD là hình thang đáy AB và CD, vuông tại A và D ?

P

pink0803

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD, với ABCD là hình thang đáy AB và CD, vuông tại A và D. SD_|_(ABCD), AB=AD=a, CD=2a và SB=3a. F là trung điểm SB,E LÀ TRUNG ĐIỂM DC
a)C/m (SAD) _l_(SDC), (SAB)_l_(SAD), (SBE)_l_(SDE)
b)Cm BD_l_EF
c)xác định góc giữa sb và (abcd)
Ai giúp mình với ạ
 
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp S.ABCD, với ABCD là hình thang đáy AB và CD, vuông tại A và D. SD_|_(ABCD), AB=AD=a, CD=2a và SB=3a. F là trung điểm SB,E LÀ TRUNG ĐIỂM DC
a)C/m (SAD) _l_(SDC), (SAB)_l_(SAD), (SBE)_l_(SDE)
b)Cm BD_l_EF
c)xác định góc giữa sb và (abcd)
Ai giúp mình với ạ

giải



câu a

AD vuông DC

AD vuông SD vậy AD vuông (SCD) hay (ASD) vuông (SDC)

AB vuông AD

AB vuông SA vậy AB vuông (SAD)

BE vuông DE

BE vuông SD vậy BE vuông (SDE)

câu b

gọi O là tâm hình vuông

FO vuông DB

EO vuông DB vậy DB vuông EFO hay DB vuông EF

câu c

góc cần tìm là góc SBD


[laTEX]tan B = \frac{SD}{DB} = \frac{a\sqrt{7}}{a\sqrt{2}} = ? [/laTEX]
 
Top Bottom