Toán 11 Cho hình chóp S.ABCD, M là một điểm trên cạnh SC

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD, M là một điểm trên cạnh SC (M khác S và C).
a)Tìm giao điểm của AM và (SBD) .
b)Gọi N là trung điểm của cạnh BC. Tìm giao tuyến của (SCD) và (AMN)
Giải chi tiết bài này giúp em với ạ, em cảm ơn nhiều
 

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
21
Nghệ An
upload_2021-12-19_8-49-7.png
a,
O là tâm của hình bình hành, nối SO và SO cắt AM tại K
Ta có
  • K thuộc AM
  • K thuộc SO mà SO nằm trong SBD
[tex]\Leftrightarrow K = AM \cap (SBD)[/tex]
b,
AN cắt DC tại E
EM cắt SD tại F
Ta có
  • F nằm trên SD
  • F thuộc (AMN)
[tex]\Leftrightarrow SD \cap (AMN) = F[/tex] (1)
mặt khác:
  • M nằm trên SC
  • M thuộc (AMN)
[tex]\Leftrightarrow SC\cap (AMN) = M[/tex] (2)
* Từ (1) và (2) MF là giao tuyến của (AMN) và (SCD)
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom