Toán 12 Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a

tranphuongdinh080@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
123
94
21

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình vuông cạnh a, SA= SB= SC =SD = [tex]\sqrt{2}[/tex] a. Tính góc giữa 2 mp (ABCD) và (SAB)
Gọi $O$ là tâm hình vuông $ABCD$

Suy ra $OA=OB=OC=OD$

Mà $SA=SB=SC=SD$

Nên $O$ là hình chiếu của $S$ lên $ABCD$

Ảnh chụp Màn hình 2022-02-26 lúc 22.09.48.png

Gọi $E$ là trung điểm $AB$ ta có $OE \perp AB$

Góc giữa $(ABCD)$ và $(SAB)$ là $\widehat{OES}$

Tam giác $\triangle OES$ vuông tại $O$ rồi thì em tính thử góc đó nhenn

______________
Em tham khảo thêm topic này nhé, chúc em học tốt
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom