Toán 11 Cho hình chóp S.ABCD cóđáy ABCD là hình bình hành

ahahahahahaha

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2021
18
15
6
19
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6 :Cho hình chóp S.ABCD cóđáy ABCD là hình bình hành. Gọi I, E, F là trung điểm SD,
BC, CD.
a) Tìm giao tuyến của các cặp mặt phẳng (SAC) và (IEF).
b) Tìm giao điểm K của IB và mặt phẳng (SAE).
c) Chứng minh rằng SB// (IAC) và IE// (SAB).

mọi người giúp em câu c với ạ
em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Câu 6 :Cho hình chóp S.ABCD cóđáy ABCD là hình bình hành. Gọi I, E, F là trung điểm SD,
BC, CD.
a) Tìm giao tuyến của các cặp mặt phẳng (SAC) và (IEF).
b) Tìm giao điểm K của IB và mặt phẳng (SAE).
c) Chứng minh rằng SB// (IAC) và IE// (SAB).

mọi người giúp em câu c với ạ
em cảm ơn
c)
Gọi $O$ là tâm đáy
Ta có: $IO // SB$ nên $SB // (IAC)$

Gọi $K$ là trung điểm của $SA$
Ta có: $KI // AD$ nên $KI // BC$
Lại có: $KI = \dfrac{AD}{2} = \dfrac{BC}{2} = BE$
Vậy $IKBC$ là hình bình hành nên $IE // BK$ hay $IE // (SAB)$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: ahahahahahaha
Top Bottom