Toán 11 Cho hình chóp $S.ABCD$ có đáy là hình bình hành

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp $S.ABCD$ có đáy là hình bình hành. $M$ là một điểm thuộc cạnh $SC$, $(\alpha)$ là mặt phẳng đi qua $M$ và song song với $AC,BD$. Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng $(\alpha)$


Làm hộ mình câu 5 với ạ:>( M cảm ơn nhiều ạ
 

Attachments

  • n.png
    n.png
    108.7 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
upload_2021-11-24_23-9-48.png
Do mặt phẳng $(\alpha)$ song song $AC, BD$ nên $(\alpha) \parallel (ABCD)$

Khi đó, do $MN$ và $BC$ lần lượt là giao tuyến của $(SBC)$ với $(\alpha)$ và $(ABCD)$ nên $MN \parallel BC$ (tính chất giao tuyến song song). Ta thu được điểm $N$.

Tương tự, bạn cũng có các cạnh song song còn lại của $MNPQ$. Kết luận: thiết diện là $MNPQ$.

Nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc gì, bạn có thể hỏi lại bên dưới. Chúc bạn học tốt nhé :D
 
Top Bottom