Toán 11 Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là một hình thang vuông

Hally Nguyệt

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
56
8
26
Nam Định
Trường THPT Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là một hình thang vuông có BC là đáy bé và [tex]\widehat{ACD}=90^{0}[/tex]

kẻ AH vuông góc với SB tại H, kẻ AK vuông góc với SC tại K.
Chứng minh:
a, Tam giác SCD, SBC vuông
b, AH vuông góc với (SBC)
c, AK vuông góc với (SCD)
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Em xem lại đề nhé, đề bài không nói gì về đường cao hạ từ S xuống đáy hay dữ kiện nào liên quan đến nó cả , không có cái đó thì không làm được
 

Hally Nguyệt

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
56
8
26
Nam Định
Trường THPT Ngô Quyền
vâng anh đề bài chính xác là như vậy, trước đấy em đa nghi là thiếu SA vuông góc với (ABCD) nhưng em hỏi lại cho chắc, em cảm ơn anh
 

Hally Nguyệt

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
56
8
26
Nam Định
Trường THPT Ngô Quyền
cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SA và SC. Tính góc giữa AN và (SCD). Cho SA = AB = a
Anh giúp em xem câu này được không ạ
 
Top Bottom