Toán 11 Cho hình chóp S. ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a...

Hoangling75

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
1
1
6
24
Thái Nguyên
THPT Lương Ngọc Quyến
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho hình chóp S. ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc(ABCD). Gọi M, N là hai điểm trên cạnh BC, CD Sao cho BM= a/2,DN=3a/4. CM: (SAM) VUÔNG GÓC ( SMN)
Bạn tự vẽ hình !
Ta có: [tex]AM^{2}=AB^{2}+BM^{2}=\frac{5a^{2}}{4}[/tex]
[tex]MN^{2}=CM^{2}+CN^{2}=\frac{5a^{2}}{16}[/tex]
[tex]AN^{2}=AD^{2}+DN^{2}=\frac{25a^{2}}{16}[/tex]
[tex]\rightarrow AN^{2}=AM^{2}+MN^{2}[/tex]
=>AM vuông góc vs MN
SA vuông góc vs đáy => SA vuông góc vs MN
=>(SAM) vuông góc vs MN
=> (SAM) vuông góc vs (SMN)
 
Top Bottom