Toán 11 Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O

Chinhhhh

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2022
47
36
6
19
Hà Nội
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O , biết rằng SA = SC và SB = SD . khẳng định này sau đây sai ?
A. CD vuông góc (SBD)
B. BD vuông góc SA
C. SO vuông góc (ABCD)
D. AC vuông góc SD
Chinhhhh
1651383156075.png

- Vì [imath]SA = SC \implies \triangle SAC[/imath] cân tại [imath]S[/imath], mà [imath]O[/imath] là trung điểm của [imath]AC[/imath] nên [imath]SO \perp AC[/imath]
Tương tự ta có: [imath]SO \perp BD[/imath]
mà [imath]AC \cap BD = \{O\}[/imath]
[imath]\implies SO \perp (ABCD)[/imath]
[imath]\implies C[/imath] đúng
- Có [imath]BD \perp SO , BD \perp OA \implies BD \perp (SOA) \implies BD \perp SA[/imath]
[imath]\implies B[/imath] đúng
- Tương tự chứng minh được [imath]AC \perp SD[/imath]
[imath]\implies D[/imath] đúng
[imath]\implies[/imath] Đáp án sai là [imath]A[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Xem thêm: Vectơ trong không gian. Quan hệ vuông góc
 
  • Like
Reactions: Chinhhhh
Top Bottom