Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp $S.ABCD$ có đáy $ABCD$ là hình thoi cạnh $a,\widehat{BAD}=60^\circ$ và $SA=SB=SD$. Mặt cầu ngoại tiếp hình chóp $S.ABCD$ có bán kính bằng $\dfrac{a\sqrt{15}}5$ và $SA>a$. Thể tích khối chóp $S.ABCD$ là:
A. $\dfrac{a^3\sqrt{15}}3$
B. $\dfrac{a^3\sqrt 5}6$
C. $\dfrac{a^3\sqrt 5}2$
D. $a^3\sqrt{5}$
A. $\dfrac{a^3\sqrt{15}}3$
B. $\dfrac{a^3\sqrt 5}6$
C. $\dfrac{a^3\sqrt 5}2$
D. $a^3\sqrt{5}$
Last edited by a moderator: