Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
DẠNG BÀI ĐÚNG/SAI:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang với AD là đáy lớn. Gọi M là điểm thuộc SA sao cho SM=2MA, điểm N thuộc cạnh SD sao cho SD=3DN.
a. MN song song BC
b. Gọi P là giao điểm của SB với mặt phẳng (CDM), khi đó CP song song (BMD)
c. Giao tuyến của mặt phẳng (MNC) với mặt phẳng (SBC) là BC
d. Để tứ giác MNCB là hình bình hành thì AD=3BC
Mong mọi người chỉ giáo ạ!!
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang với AD là đáy lớn. Gọi M là điểm thuộc SA sao cho SM=2MA, điểm N thuộc cạnh SD sao cho SD=3DN.
a. MN song song BC
b. Gọi P là giao điểm của SB với mặt phẳng (CDM), khi đó CP song song (BMD)
c. Giao tuyến của mặt phẳng (MNC) với mặt phẳng (SBC) là BC
d. Để tứ giác MNCB là hình bình hành thì AD=3BC
Mong mọi người chỉ giáo ạ!!