cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm 0

  • Thread starter nicky_kenny_97@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 3,998

N

nicky_kenny_97@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm 0, AB=a, BC=a căn3. tam giác SOA cân tại S, mặt bên SAD nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy, gọi M là hình chiếu vuông góc của A trên cạnh SD. biết góc giữa SC và mặt (ABCD) bằng 60 độ. tính theo a thể tích khối chóp S.MAC va khoảng cách giữa SB, AC. ( M.n giúp mk với, chi tiết càng tốt)
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật tâm 0, AB=a, BC=a căn3. tam giác SOA cân tại S, mặt bên SAD nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy, gọi M là hình chiếu vuông góc của A trên cạnh SD. biết góc giữa SC và mặt (ABCD) bằng 60 độ. tính theo a thể tích khối chóp S.MAC va khoảng cách giữa SB, AC.

Mình chỉ biết nhiêu đây,không đơn giản hơn được .Bạn chịu khó tính toán nha

+)Gọi I là trung điểm AO , kẽ SH vuông góc AD=>SCH = 60 độ

$OA\perp (SIH)=>AI\perp IH$ . $\Delta{AIH}\sim\Delta{ADC}$=>tính được AH

Biết AH=>HD=>HC=>SH=>SD

tứ giác SAHM nội tiếp=>DH.DA=DM.DS=>tính được DM=>tỉ số SM/SD

=>$\dfrac{V_{SAMC}}{V_{SADC}}=\dfrac{SM}{SD}$

+)Gọi N là trung điểm SD=>=>$d(SB;AC)=d(S;(ANC))=\dfrac{3V_{SANC}}{S_{ANC}}$

$V_{SANC}=\dfrac{V_{SADC}}{2}$

Dùng tg vuông AMN tính được AN, tg vuông CDN tính được CN, biết AC=>$S_{ACN}$
 
Top Bottom